Uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để yêu khỏe?

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ phát hiện cà phê có tác dụng tăng cường sinh lý nam như một loại viagra nếu uống đủ liều. 

 

 706746-cup-1399743381-662-640x480.JPG

Uống 1 đến 2 cốc cà phê mỗi ngày có thể tăng cường sinh lý nam 

Cụ thể, nếu nam giới uống khoảng 85mg đến 170mg, tương đương với 1 đến 2 cốc cà phê mỗi ngày có thể tăng cường sinh lý nam, giảm 42% nguy cơ yếu sinh lý hơn những quý ông bình thường.

 

Theo thống kê của Dịch vu y tế quốc gia (NHS), Vương quốc Anh, một cốc cà phê hòa tan chứa khoảng 100mg caffeine, trong khi đó 1 cốc cà phê phin chứa khoảng 140mg; một tách trà chứ 75mg, một lon cola chứa khoảng 40mg caffeine. 

 

Thậm chí, ngay cả những nam giới thừa cân, béo phì hay huyết áp cao - yếu tố nguy cơ của rối loạn chức năng cương dương, cũng có ít khả năng bị bất lực nếu họ uống đủ lượng caffeine nói trên. 

 

Giải thích cho tác dụng này, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas cho rằng caffeine gây nên một loạt các hiệu ứng giúp thư giãn các động mạch ở dương vật, do đó, làm tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản này. 

 

Để rút ra kết luận này, họ đã tiến hành nghiên cứu dữ liệu từ 4.000 người đàn ông về chế độ ăn uống, số lượng cà phê, trà, thức uống có ga và nước tăng lực mà họ tiêu thụ bình quân mỗi ngày. 

 

Tiến sĩ David Lopez, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Mặc dù chúng tôi phát hiện con số giảm thiểu đáng kể chứng yếu sinh lý do tác dụng của caffeine ở cả những người béo phì, thừa cân và huyết áp cao, nhưng điều này không đúng với những quý ông mắc bệnh tiểu đường". 

 

Tuy nhiên, chúng ta không nên uống quá nhiều mỗi ngày, nếu một ngày uống 8- 9 cốc cà phê thì dễ làm cho chúng ta ngộ độc. Lúc đó có thể có hiện tượng vã mồ hôi, thậm chí gây co giật do tác động quá mạnh của cà phê lên não. 

ND (Tổng hợp)