Những cách pha chế cà phê từ thơm ngon tới kì quặc

Cà phê là thức uống phổ biến hàng đầu thế giới. Tại mỗi quốc gia, người dân có cách thưởng thức cà phê khác nhau, với cách chế biến và gia giảm nguyên liệu khác nhau nhưng hầu hết đều tạo nên các hương vị thơm ngom thông dụng và phổ biến.

 

Vậy tại sao chúng ta không thử trải nghiệm một vài cách mix cà phê hoàn toàn khác biệt. Còn gì thú vị hơn khi được nhấm nháp hương vị của 9 loại cà phê độc đáo, từ thơm ngon tới...kì cục dưới đây trong các hành trình khám phá của mình? 

 

1. Cà phê chồn Kopi Luwak

 73944_20141206063144.jpg

 

Cà phê chồn là sản phẩm đáng tự hào của người Indonesia. Cà phê Luwak - thường được biết tới với tên cà phê chồn luôn dẫn đầu danh sách các loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới. Loại cà phê này có giá thành cao như vậy bởi quy trình sản xuất vô cùng khó khăn và riêng biệt. Đây là loại hạt cà phê được thu nhặt từ...phân của cầy hương. Mọi người cho rằng nhờ quá trình tiêu hóa của cầy hương mà hạt cà phê có hương vị đặc biệt hơn.

 

2. Cà phê nhúng than Kopi Joss

 

 18868_20141206063145.jpg

 

Loại cà phê độc đáo được tìm thấy ở Yogyakarta, Indonesia. Cách pha chế cà phê không có nhiều khác biệt ngoài việc mỗi cốc cà phê sẽ được thả một miếng than còn nóng rực để trung hòa axit. Vì vậy, nhiều người cho rằng uống Kopi Joss sẽ hạn chế được nhiều triệu chứng bệnh.

 

3. Cà phê với hạt tiêu

 

 34457_20141206063149.jpg

 

Tại Ma rốc, người dân ưa chuộng pha cà phê với hạt tiêu đen. Họ cũng có thể pha một cốc cà phê với quế, nhục đậu khấu, gừng, thảo quả, đinh hương...

 

4. Cà phê muối

 80041_20141206063151.jpg

 

Cà phê muối phổ biến ở Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Thực tế, một chút muối không làm cà phê quá mặn mà còn có tác dụng làm giảm vị đắng vốn có của cà phê.

 

5. Cà phê bơ

 30851_20141206063154.jpg

  

Thêm bơ vào cà phê là cách pha chế bạn có thể bắt gặp ở Singapore. Cốc cà phê bơ không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương thơm độc đáo và độ sánh mịn.

 

6. Cà phê pho mát

 
23428_20141206063159.jpg

 

Bạn thường bắt đầu bữa sáng bằng một tách cà phê nóng, bên cạnh là pho mát ăn kèm bánh mì. Nhưng người Tây Ban Nha hoặc Thụy Điển lại ưa thích việc nhúng những viên pho mát đó vào cốc cà phê của họ, để chúng mềm và tan dần ra. Cà phê pho mát cũng có vị béo ngậy và độ sánh dễ chịu.

 

7. Cà phê trứng

 

77732_20141206063202.jpg

 

Trên thế giới, người ta ghi nhận nhiều công thức kết hợp trứng và cà phê. Các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan thường trộn trứng còn tươi vào bột cà phê, châm nước sôi và lọc. Còn cà phê trứng tại Việt Nam, một trong những cách pha chế được đánh giá cao nhất thế giới lại là sự kết hợp của lòng đỏ trứng, đánh tan cùng sữa đặc và cà phê đã ủ sẵn. Cốc cà phê trứng sẽ có lớp bọt đẹp mắt và hương vị thơm ngon khó quên.

 

8. Cà phê phân voi

 9031_20141206063204.jpg

 

Tương tự cà phê chồn của người Indonesia, người Thái Lan có phiên bản cà phê được tách từ phân voi, cực kì quý hiếm và đắt tiền. Người ta cho voi ăn cà phê, loại hạt này không được voi tiêu hóa mà thải ra ngoài nhưng thành phần hóa học đã bị thay đổi, hoàn toàn không còn vị đắng. Cà phê phân voi cực kì thơm ngon nhưng luôn được xếp vào hàng cực phẩm trong thế giới cà phê.

 

9. Cà phê chanh 

 80342_20141206063209.jpg

 

Người Brazil thích uống cà phê với chanh, trong khi người Ý có espresso với vỏ chanh hoặc nước trái cây. Người ta cho rằng uống cà phê theo cách này có thể chữa chứng đâu nửa đầu, đồng thời làm dịu vị của loại cà phê rang quá lửa.