Kỳ lạ quán cà phê “khỏa thân vì hội họa”

 

Đến đây, người ta sẽ cùng ngồi uống cà phê và vẽ, người làm mẫu sẽ... khỏa thân.

 

1.jpg

 

Ở London, Anh, hiện tại, có một “mốt” mới khi người ta đi ra quán nước, nhiều người thường tìm tới những “quán cà phê hội họa”. Tại đây, người ta sẽ vừa ngồi thưởng thức đồ uống vừa quan sát người mẫu khỏa thân trong một góc quán và tất cả khách hàng cùng thư thái… vẽ.

 

Đến với một quán cà phê kiểu này, khách hàng không cần phải là người có kiến thức hay năng lực đặc biệt nào trong lĩnh vực hội họa, họ chỉ cần trả 5 bảng (170.000 đồng) phí vào cửa và sau đó sẽ được chủ quán phát giấy, bút, bảng vẽ. Tiền đồ uống tính riêng. Thường chủ quán có thuê người mẫu nhưng nếu khách hàng nào có “thiện chí” đứng làm mẫu sẽ rất được hoan nghênh.

 

Tại một quán cà phê như thế này, mọi người thường ngồi trật tự thưởng thức đồ uống và say sưa vẽ. Nếu không biết đây là một quán cà phê, nhiều người có thể tưởng đây là một lớp học vẽ, hoặc một studio dành cho những người say mê theo đuổi mỹ thuật.

 

Những “quán cà phê hội họa” hiện đang là một “mốt” mới trong đời sống của người trẻ ở thành phố London. Những quán kiểu này đang ngày càng mọc lên nhiều hơn và thu hút đông đảo khách đến.

 

2.jpg

 

Tuy vậy, việc khách hàng vừa dùng đồ uống vừa vẽ có thể làm nảy sinh một số tình huống rắc rối. Có những khách hàng không tự kiểm soát mình, bị quá chén, dẫn đến những cách hành xử thiếu văn minh. 

Ngay cả người mẫu đôi khi cũng là một vấn đề, vì những phòng vẽ kiểu này mang nhiều tính thư giãn, giải trí, mọi thứ không cần quá nghiêm túc, cầu kỳ, nên kỷ luật đối với mẫu vẽ cũng không cao, nhiều khi người mẫu liên tục đổi dáng… vì mỏi, khiến khách hàng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp.

 

Ngoài ra, những người mẫu nữ đôi khi cũng phải đối diện với tình huống tế nhị khi có những khách hàng muốn chụp ảnh “lưu niệm” với mẫu.

 

Tại những quán như thế này, sự tự trọng và chừng mực ở mỗi người là yếu tố rất được đề cao. Tại những quán cà phê kiêm phòng vẽ, khu dành cho những khách hàng có nhu cầu vẽ nằm tách biệt khỏi không gian chung, để không gây sốc đối với người qua đường hay những khách hàng không có nhu cầu “ vẽ vời”.

 

3.jpg

 

Dù sao London cũng là một trung tâm nổi tiếng thế giới về sự phát triển của văn hóa, nghệ thuật, thời trang… nên kiến thức nền về hội họa và cách hành xử văn minh được phần đông khách hàng tôn trọng và tuân thủ.

 

Thoạt nghe, những “quán cà phê hội họa” có người mẫu khỏa thân có vẻ gây sốc, ẩn chứa nhiều chuyện suồng sã, khiếm nhã, nhưng các chủ quán đều khẳng định rằng khách hàng tìm đến với họ đều là những người có hứng thú với nghệ thuật và thực sự đang tìm một hoạt động thư giãn, một liệu pháp tâm lý để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống.

 

Cô Amy Baker (28 tuổi) đã từng học mỹ thuật cho rằng: “Những quán cà phê như thế này mang đầy tính sáng tạo và sự thú vị. Đây là cơ hội quý giá để những người từng yêu thích mỹ thuật, từng học qua về mỹ thuật có thể làm sống lại đam mê một thuở, đồng thời đây cũng là một hoạt động mang tính thư giãn cao khi đặt trong bối cảnh thân thiện của quán cà phê”.

 
Tất cả các quán này đều không có giáo viên đứng lớp và mọi người có thể vẽ thế nào tùy thích. Các chủ quán cà phê hội họa đều lạc quan vào tương lai phát triển của loại hình kinh doanh mới mẻ này bởi khách hàng thường gắn bó trung thành hơn.

 

Hiện tại, đa số người trẻ và trung niên tìm tới những quán cà phê hội họa kiểu này bởi họ có tư tưởng cởi mở, cho rằng quán cà phê hội họa chỉ đơn thuần là một bối cảnh mới cho một hoạt động nghệ thuật đã có từ lâu đời.

Theo Dân trí/Washington Post