Độc đáo nghệ thuật vẽ ôtô từ cà phê

 

Đối với một họa sĩ người Rumani Adrian Mitu, cà phê không chỉ đơn thuần là một thức uống mà nó còn trở thành một chất liệu mới góp phần tạo nên những bức tranh ôtô đầy nghệ thuật.

 

ve_o_to_anh_chinh_0%20(1).jpg

 

 

Điểm mới mẻ trong phong cách vẽ tranh của Mitu có lẽ chính ở sự đơn giản bởi về cơ bản, anh cũng sử dụng cà phê như một dạng màu nước giống các họa sĩ khác. Mitu bắt đầu phác thảo hình ảnh những chiếc xe hơi bằng bút chì. Sau đó, anh dùng loại mực pha theo cách của riêng mình để tạo nên những điểm nhấn chi tiết cũng như chiều sâu cho bức tranh. Thi thoảng, anh còn kết hợp giữa loại mực truyền thống với cà phê để tạo nên những màu sắc độc đáo.

 ve_oto_1.jpg

Theo trang Autoblog, Adrian Mitu là một nhà nghiên cứu kiến trúc và là một nhà thiết kế nội thất. Tuy nhiên, tình yêu thực sự của anh chàng kiến trúc sư này lại dành cho những chiếc ôtô. Một ngày nọ, Mitu bất chợt nảy sinh ý tưởng dùng cà phê để vẽ tranh vì đã quá mệt mỏi với những màu sắc tiêu chuẩn thường ngày. Anh nhúng cây cọ vào ly cà phê để tạo ra màu mới và từ đó thói quen này đã ăn sâu vào máu của anh chàng kiến trúc sư trẻ tuổi. Kết quả là một loạt những bức tranh về các mẫu xe hơi vô cùng lạ mắt đã được ra đời.

ve_oto_2.jpg

 

 

ve_oto_3.jpg

 

ve_oto_4.jpg

 

ve_oto_5.jpgve_oto_6.jpg

 

ve_oto_7.jpg

 

ve_oto_8.jpg

 

ve_oto_9.jpg

 

ve_oto_10.jpg

ve_oto_12.jpg

Vân Du