9x Việt có biệt tài vẽ chân dung bằng màu cà phê sống động

 

Loạt tác phẩm chân dung bằng màu cà phê của 9x Trọng Hữu không chỉ nhận được sự quan tâm của cộng đồng vẽ trong nước, mà diễn đàn hội họa nước ngoài cũng chia sẻ lại.

 

1.jpg

 

Lê Trọng Hữu, sinh năm 1993, quê Bình Định, hiện học ngành Thiết kế nội thất, ĐH Công Nghệ (Hutech) TP.HCM. Tưởng chừng, cà phê chỉ để uống, nhưng 9x này đã sáng tạo và dùng chúng để thể hiện thành các bức vẽ sinh động.

 

4765728c-6842-4c94-bc88-8087bbefac36.jpg

 

 Chính chất liệu làm nên các bức tranh và phong cách vẽ độc đáo đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng hội họa Việt. Các bức ảnh được lan truyền trên nhiều diễn đàn, trang mạng về vẽ, nhận được nhiều lượt like (thích), và bình luận tích cực.

 

3.jpg

 

Không dừng lại đó, trang mạng hội họa nổi tiếng với 3 triệu thành viên có tên Drawing Pencil cũng đã từng chia sẻ lại nhiều tác phẩm bằng màu cà phê của Trọng Hữu. Sáng tạo và những kỹ năng riêng trong cách vẽ đã tạo nên sự khác biệt và đặc trưng cho các phẩm của 9x này.

 

4.jpg

 

Trọng Hữu cho biết, anh mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ để thực hiện các bức chân dung. "Tình cờ, đang trong lúc mình vẽ thì bị đổ cà phê ra giấy, nên sẵn thử trải nghiệm chất liệu mới" - Hữu chia sẻ.

 

5.jpg

 

Bức vẽ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, từng được cộng đồng mạng nước ngoài chia sẻ lại và dành nhiều lời khen ngợi.

 

6.jpg

 

Về chất liệu màu cà phê, Trọng Hữu bày tỏ: "Vẽ bằng màu cà phê khó hơn những chất liệu khác. Bản chất cà phê vốn không phải để vẽ. Nó khó điều khiển hơn chì, khó tẩy hơn than và đục hơn màu nước".

 

7.jpg

 

Một bức chân dung vẽ tặng người bạn thân.

 

8.jpg

 

Một nhân vật trong phim được Trọng Hữu tái hiện sinh động qua chất liệu màu cà phê.

 

9.jpg

 

Chân dung Lê Trọng Hữu, SN 1993.

Theo Phan Trai Uc/Zing.vn